Chat hỗ trợ
Chat ngay

HƯỚNG DẪN CÁCH GIẶT VÀ BẢO QUẢN ÁO THUN ĐỒNG PHỤC ĐÚNG CÁCH

Áo thun đồng phục đã và đang trở thành một loại trang phục phổ biến trong các công ty, doanh nghiệp và trường học. Do được sử dụng thường xuyên nên sau một thời gian, chiếc áo thun đồng phục rất khó giữ được màu sắc cũng như vẻ đẹp như ban đầu. Tuy nhiên, nếu áp dụng một số kinh nghiệm trong cách giặt và bảo quản mà chúng tôi chia sẻ dưới đây thì chiếc áo của bạn sẽ hạn chế được sự hư hỏng cũng như giữ được tính thẩm mỹ cho chiếc áo.

1. Cách giặt áo thun đồng phục đúng cách

 • Đầu tiên, bạn nên lưu ý về thời gian giặt lần đầu. Với một chiếc áo thun đồng phục mới xuất xưởng, bạn không nên đem đi giặt ngay khi mới nhận áo bởi có thể lúc này mực in còn chưa khô và độ bám dính chưa chắc. Do vậy, nếu mang đi giặt ngay thì áo dễ bị nhòe mực hoặc bong tróc các hình in. Thời gian hợp lý là sau một tuần nhận áo.
 • Bạn nên giặt áo bằng tay, không nên giặt bằng máy giặt bởi dù chế độ vắt của máy giặt có nhẹ tới mức nào đi chăng nữa thì vẫn sẽ gây ra những tác động đối với các sợi vải, ảnh hưởng đến kết cấu của áo, áo sẽ nhanh giãn hơn, làm hỏng mất from áo.

Nên giặt áo thun đồng phục bằng tay để áo được bền hơn

Bạn nên giặt tay thay vì dùng máy giặt áo thun đồng phục

 • Trong vòng 2 tuần đầu, trước khi giặt áo bạn nên ngâm áo qua nước lạnh trước khi giặt. Và trong lần giặt đầu tiên, bạn không nên giặt với xà phòng, lưu ý vò nhẹ tay để không gây ảnh hưởng tới các sợi vải.
 • Không giặt áo thun đồng phục cùng với các màu áo khác vì áo thun rất dễ ra màu, do vậy sẽ bị lem sang các loại quần áo khác.
 • Không sử dụng nước nóng trên 40 độ để giặt áo bởi điều này sẽ ảnh hưởng tới chất liệu vải, vải sẽ nhanh bị giãn, gây mất thẩm mỹ của chiếc áo.
 • Cách tốt nhất để không làm ảnh hưởng đến màu sắc cũng như hình ảnh của áo khi giặt đó là bạn nên lộn trái chiếc áo thun đồng phục trước khi giặt và sau khi giặt xong bạn không nên vắt mạnh tay vì như vậy sẽ làm vải bị giản ra, gây hư hỏng. Cách tốt nhất là bạn nên gấp chiếc áo lại rồi ấn cho nước chảy ra.

2. Hướng dẫn cách bảo quản áo thun đồng phục

 • Do áo thun có khả năng hút ẩm, hút nước rất tốt nên bạn tuyệt đối không được để áo thun đồng phục ở những nơi ẩm ướt, áo sẽ rất dễ bị mốc hoặc loang các vết ố trên áo.
 • Sau quá trình vận động, bạn nên giặt ngay áo bởi do lúc này áo thun đã dính mồ hôi nên nếu để lâu sẽ dễ bị mốc hoặc có mùi hôi khó chịu.

Không để áo thun đồng phục ở chỗ ẩm ướt sẽ dễ bị mốc

Không để áo thun đồng phục ở chỗ ẩm ướt sẽ dễ bị mốc

 • Đối với chiếc áo thun đồng phục có nhiều hình in, khi phơi bạn không nên để hai mặt in sát với nhau, dễ dẫn tới trường hợp hai mặt áo dính vào với nhau, nhiều lần sẽ bị tróc các lớp in.
 • Khi phơi áo, nên lộn trái mặt áo để tránh ánh nắng mặt trời làm phai màu áo và nên chọn nơi râm mát để phơi áo.
 • Do các sớ vải của chiếc áo thun đồng phục có xu hướng chảy xệ xuống phía dưới, do vậy bạn nên phơi áo theo chiều ngang để đảm bảo dáng áo đươc giữ nguyên.
 • Đối với loại áo thun đồng phục được làm từ chất liệu 100% cotton, sau khi giặt xong áo sẽ hơi bị nhàu. Do vậy, khi là ủi bạn nên lộn trái áo và nên để bàn là ở nhiệt độ thấp để không ảnh hưởng đến màu sắc hoặc bong tróc các hình ảnh, họa tiết in trên áo.

Với một số mẹo vặt trong cách giặt và bảo quản áo thun đồng phục mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn bảo quản áo thun được bền đẹp hơn, giúp tiết kiệm được chi phí mua sắm quần áo mới. Bạn hãy thực hiện và kiểm nghiệm hiệu quả, sẽ rất tuyệt vời đấy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button